ผู้เขียน หัวข้อ: พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 หลวงปู่ทิ  (อ่าน 19 ครั้ง)

keekimaru

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 137
    • ดูรายละเอียด
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 หลวงปู่ทิ
« เมื่อ: สิงหาคม 26, 2019, 05:03:01 pm »พระขุนแผน ผงพรายกุมาร ปี2515 หลวงปู่ทิม เนื้อกระยาสารท ตะกรุดสาริกาคู่ (778)

พระขุนแผนองค์นี้สร้างจากเนื้อข้าวเหนียวที่มีความหยาบ ซึ่งเพื่อกดแม่พิมพ์ออกมาแล้วมีลักษณะคล้ายกับเนื้อกระยาสารท จึงถูกเรียกว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารเนื้อกระยาสารท ซึ่งส่วนตัวผมชอบพระขุนแผนทีมีลักษณะเนื้อพระและมวลสารแนวๆนี้ เพราะเนื่องจากว่าทำให้เราทราบได้ทันทีของส่วนประกอบมวลสารที่ใช้ข้าวเหนียวสุกในการกดแม่พิมพ์ของพระขุนแผน

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ มีส่วนผสมของน้ำสมุนไพรว่านเถาวัลย์หลง ซึ่งมีความศักสิทธิ์ในด้านของความมีสเน่ห์ , ความหลงไหล , ที่ช่วยให้ผู้คนรอบข้างเกิดความเชื่อถือและรักใคร่ นอกจากนี้แล้วยังเสริมสเน่ห์ความหลงไหลต่อการค้าขายได้ดี ทำให้ลูกค้าคล้อยตามในการพูดคุณติดต่อค้าขาย ซึ่งทำให้คุณสามารถปิดการขายในงานธุรกิจต่างๆของคุณได้ง่ายยิ่งขึ้น

นอกจากว่านเถาวัลย์หลงที่ช่วยสนับสนุนให้การค้าขายดีเยี่ยมแล้ว พระขุนแผนยังได้ผสมผงพรายกุมารลงไปอีก ซึ่งปลุกเสกอย่างดีเยี่ยมโดยหลวงปู่ทิม ทำให้พระขุนแผนนั้นมีภูตพรายสถิตอยู่ในองค์พระเครื่อง ซึ่งพรายกุมารเองก็จะช่วยผู้ที่บูชาพระขุนแผนได้หลายเรื่อง แต่โดยมากแล้วก็จะเน้นและสนับสนุนเรื่องการค้าขายเป็นหลัก ซึ่งนั่นก็เป็นส่วนหนึ่งของความตั้งใจในการสร้างและปลุกเสกพระของหลวงปู่ทิมเพื่อที่จะให้ผู้ที่บูชาพระขุนแผนของท่านมีอาชีพการงานมั่นคง มีเงินมีทองใช้จากการประกอบอาชีพที่สุจริต

ผู้คนมากมายต่างก็ความศรัทธาและโดยมากก็จะเน้นบูชาพระขุนแผนเพื่อการค้าขายและการทำธุรกิจต่างๆได้อย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น ซึ่งผู้บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมต่างก็ได้รับประสบการณ์เกี่ยวกับพุทธคุณในด้านเมตตาค้าขาย ซึ่งนั่นรวมถึงผมด้วยเช่นเดียวกัน ถึงแม้สิ่งเหล่านี้จะมองไม่เห็นและเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่เมื่อหลายๆคนเจอประสบการณ์ของความศักสิทธิ์จากพระขุนแผนของหลวงปู่ทิม ก็ทำให้ความศรัทธาต่อหลวงปู่ทิมและเครื่องรางของท่านมีความมั่นคงจากใจที่เคารพศรัทธา

พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ โดยรวมแล้วองค์พระมีความสวยงามสมบูรณ์ มวลสารที่เป็นส่วนประกอบขององค์พระเครื่องที่มีสีขาวจากเนื้อข้าวเหนียว , สีเขียวจากน้ำว่านเถาวัลย์หลง และบรอนซ์ทองสายแร่ที่เด่นและปรากฎอยู่บนพื้นผิวของพระเครื่อง ดูโดยรวมแล้วยิ่งทำให้เห็นถึงความมีสเน่ห์อย่างแท้จริง ซึ่งทำให้นักสะสมพระเครื่องเกิดความหลงไหลและชื่นชอบเป็นอย่างมาก

ด้านหลังของพระเครื่องนี้ ฝังตะกรุดคู่ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าตะกรุดสาริกา ให้ความศักสิทธิ์ในด้านการพูดจาที่ดี ทำให้คำพูดของคุณเป็นที่ชื่นชอบและพอใจต่อผู้ที่ได้ฟัง ซึ่งเหล่านี้ก็หนุนนำในด้านช่วยเหลือเกี่ยวกับเมตตาค้าขายที่ดี ดังนั้นพระขุนแผนผงพรายกุมารจึงเหมาะกับการช่วยเหลือในด้านธุรกิจและการค้าขายนั่นเอง

กุมารที่สถิตอยู่ในพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมนั้น หลายๆท่านที่เคยบูชาพระขุนผงพรายกุมารก็อาจเคยพบเจอประสบการณ์เกี่ยวกับกุมารที่ออกมาแสดงปาฏิหารหรือเรื่องราวต่างๆจนทำให้คุณแน่ใจว่ากุมารในพระเครื่องของหลวงปู่ทิมนั้นมีอยู่จริงๆ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่เจอกุมารในพระเครื่อง ซึ่งไม่มีเงื่อนไขที่แน่นอนในการพบเจอกุมาร ส่วนตัวผมมีประสบการณ์อยู่หลายครั้ง ทำให้มั่นใจและศรัทธาต่อขุนแผนของหลวงปู่ทิมเป็นอย่างมาก

เมื่อเราสมปรารถนาในด้านของธุรกิจค้าขายต่างๆ ก็ไม่ลืมที่จะทำบุญและอุทิศส่วนกุศลให้กับภูตพรายกุมารที่สถิตอยู่ในพระขุนแผนผงพรายกุมาร เพื่อที่พวกเขาจะได้รับความสุขเช่นเดียวกับเราที่ได้รับความสุขจากการช่วยเหลือของกุมารและความศักสิทธิ์จากพระขุนแผนหลวงปู่ทิม


ดูเพิ่มเติม : http://moviestom.com/pra/detail.php?id_detail=598